Tư vấn trực tuyến close

Trường Cao đẳng kỹ nghệ II
502 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Học nghề – chia sẻ gánh nặng tài chính gia đình

Học nghề – chia sẻ gánh nặng tài chính gia đình

Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II (HVCT) vừa có đợt tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh tỉnh Bình Định. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tư vấn hướng nghiệp hàng năm của HVCT nhằm cung cấp cho học sinh về các nhóm ngành nghề, chế độ miễn giảm học phí, dự báo nhu cầu nhân lực trong tương lai… Đây cũng là kênh thông tin để học sinh có cơ sở lựa chọn ngành nghề, môi trường học tập phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình và năng lực bản thân.

Đại diện các trường THPT tại tỉnh Bình Định cho biết, gần đây nhiều phụ huynh, học sinh chủ động tìm đến các trường cao đẳng, trung cấp thay vì chọn học bậc đại học. Cô Lê Thị Ánh Hồng – Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Diệu (huyện Tuy Phước) cho rằng dù đã có thay đổi tích cực nhưng vẫn còn một bộ phận phụ huynh chưa sẵn sàng ủng hộ con em mình vào trường nghề. “Học cao đẳng, trung cấp có nhiều cái lợi, cụ thể là học phí thấp, thời gian học ngắn và ra trường có việc làm ngay”, cô Ánh Hồng đưa ra lời khuyên.

Trước thực tế học sinh và phụ huynh có tâm lý chuộng bậc đại học, thầy Trần Văn Hải – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Quang chia sẻ, mục tiêu cuối cùng của việc học là để có việc làm, sớm ổn định cuộc sống. Vì vậy các em không nhất thiết phải vào đại học mà có thể học cao đẳng, nhất là các em có sức học vừa phải. Về phía phụ huynh cũng cần tránh áp đặt, tôn trọng sự lựa chọn của con em bởi chính các em hiểu rõ năng lực của mình tới đâu.

Qua trao đổi với giáo viên phụ trách công tác tư vấn hướng nghiệp tại các trường THPT cho thấy, phụ huynh và học sinh cũng đã có cái nhìn toàn diện và tích cực hơn trong việc chọn ngành nghề. Theo đó, không ít gia đình và bản thân học sinh đã xác định từ đầu là học cao đẳng để giảm gánh nặng tài chính và sớm tham gia thị trường lao động.Dưới đây là hình ảnh hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp tại các trường THPT:

 


Học nghề – chia sẻ gánh nặng tài chính gia đình

Leave A Comment