Tư vấn trực tuyến close

Trường Cao đẳng kỹ nghệ II
502 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Học nghề để thoát nghèo

Đó là khẳng định cũng như lời khuyên của thầy cô giáo với học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng và các tỉnh nói chung.

Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II (HVCT) vừa kết thúc đợt tư vấn, định hướng nghề nghiệp năm 2023 cho học sinh THPT tại tỉnh Gia Lai. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp hàng năm của HVCT với sự đồng hành, hỗ trợ của Ban Giám hiệu và Đoàn Thanh niên các trường THPT.

Cụ thể, chương trình đã đến với gần 30 trường THPT tại các địa phương Mang Yang, Krông Pa, Ia Pa, Phú Thiện, Chư Păh, Chư Prông, Chư Sê, thị xã Ayun Pa…

Ghi nhận ở một số trường, sau tốt nghiệp THPT, tỷ lệ học sinh học lên ở bậc ĐH-CĐ-TC còn thấp do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân kinh tế. Phần lớn sau tốt nghiệp THPT, các em đi làm thuê tại địa phương hoặc làm công nhân ở các tỉnh, thành để phụ giúp gia đình trang trải cuộc sống.

Thầy Nay Muk – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Chu Trinh (huyện Ia Pa) cho biết, hàng năm trường có khoảng 20% học sinh vào đại học, số ít các em đi học nghề, còn lại làm công nhân. Nhà trường cũng mong muốn sau trung học các em có được cái nghề để ổn định cuộc sống, tự lo cho tương lai của mình.

– Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: https://tuyensinh.hvct.edu.vn/xettuyentructuyen/

– Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh  HVCT – Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Thành phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Liên hệ trực tiếp: Tổng đài miễn phí 1900.966.916 Hoặc Hotline: 0395.113.839

Dưới đây là hình ảnh ghi lại hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp tại các trường THPT:

 


Học nghề để thoát nghèo

Leave A Comment